BENTLEY MUỐN CÓ DÒNG XE ĐA DẠNG NHƯ PORSCHE 911

THÁIDƯƠNG AUTO® - Đó là kỳ vọng Bentley dành cho tân CEO Wolfgang Dürheimer, người từng phụ trách việc phát triển dòng 911 của Porsche.

Khi mời một giám đốc từ công ty này chuyển sang công ty khác, khó lòng không kỳ vọng người đó sẽ áp dụng công thức thành công của công ty cũ vào công ty mới. Điều này hoàn toàn đúng với các lãnh đạo trong ngành ô tô.

Ví dụ, ông Alan Mulally được kỳ vọng sẽ làm cho Ford những gì ông đã từng thực hiện ở Boeing, cụ thể là đưa thương hiệu này vào tốp đầu ngành - và với những nỗ lực của mình, ông đã thành công. Kỳ vọng tương tự có thể được đặt vào ông Wolfgang Dürheimer - CEO của Bentley.

Từng giữ chức phó chủ tịch Porsche, ông Dürheimer giám sát việc phát triển 911 thành một dòng xe đa dạng, với hơn 20 phiên bản khác nhau. Đây chính là công thức giúp Porsche trở thành một trong những hãng xe có lãi nhất trong ngành. Theo thông tin từ tạp chí Autocar, ông Dürheimer đang được kỳ vọng sẽ làm điều tương tự với dòng xe Continental trên cương vị mới tại Bentley.

Ông Wolfgang Dürheimer mới đảm nhiệm vị trí CEO của Bentley từ đầu năm nay, thay thế ông Franz-Josef Paefgen nghỉ hưu.

Với 3 cấu hình thân xe và nhiều bản động cơ khác nhau, dòng Continental hiện đã có 8 phiên bản. Nhưng ông Dürheimer có thể mở rộng hơn nữa, gồm các bản trọng lượng nhẹ và phiên bản đặc biệt.

Tuy nhiên, ngoài Continental, dòng Mulsanne có thể phát triển bản trục cơ sở kéo dài giống như Rolls-Royce Phantom, cùng các phiên bản coupe và mui trần để thay thế mẫu Brookland và Azure.