CADILLAC CIEL ĐỨNG TRƯỚC TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

THÁIDƯƠNG AUTO® Hãng Cadillac hiện nay đang xem xét kế hoạch đưa bản concept mui trần hạng sang Ciel lên dây chuyền sản xuất đại trà.

Dù gây dựng hình ảnh hay chiến lược quảng bá như thế nào đi chăng nữa, các hãng xe vẫn phải phụ thuộc vào dòng sản phẩm để quyết định sự thành công và khả năng tồn tại. Trong thời gian gần đây, tham vọng vươn lên phân khúc xe cao cấp hơn của các nhãn hiệu ôtô không phải là chuyện hiếm, điển hình như Hyundai, Kia và Skoda. Cách đây vài thập kỷ, người ta chỉ biết đến những nhãn hiệu trên qua dòng xe giá "mềm" và có chất lượng chấp nhận được. Đến nay, các nhãn hiệu ấy lại quyết định "chuyển mình" bằng dòng sản phẩm mới và sang hơn vốn mang về doanh thu không nhỏ.

Là thương hiệu "mặc định" của nhiều người mua xe sang tại thị trường Bắc Mỹ, Cadillac nhận thức rất rõ sức cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ. Do đó, để tăng thêm sức hấp dẫn cho dòng sản phẩm của mình, hãng Cadillac hiện đang lên kế hoạch khai sinh hàng loạt mẫu xe mới. Mục tiêu của Cadillac là đối đầu với những nhãn hiệu xe sang đến từ Đức và Nhật Bản.

Ngoài ATS và XTS, hãng Cadillac còn muốn sở hữu trong tay một mẫu xe sang đầu đàn, điển hình như Ciel phiên bản sản xuất. Lần đầu tiên trình làng trong sự kiện Pebble Beach, mẫu xe concept Cadillac Ciel đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía báo giới cũng như cộng đồng người hâm mộ.

Theo tạp chí Autocar, nguồn tin nội bộ GM khẳng định tập đoàn xe Mỹ sẽ sớm bật đèn xanh cho Ciel phiên bản sản xuất đại trà. Bản thân ông Don Butler, giám đốc tiếp thị của hãng Cadillac, cũng thừa nhận "đang xem xét kế hoạch sản xuất đại trà mẫu xe Ciel".

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin về việc phiên bản sản xuất có giữ nguyên kiểu dáng mui trần 4 cửa như mẫu xe concept hay không. Rất có thể, khi có mặt trên thị trường, Cadillac Ciel sẽ xuất hiện dưới dạng một mẫu sedan hạng sang cao cấp.